Tập huấn công tác Phòng cháy chữa cháy năm 2019

Để thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm cho cán bộ, nhân viên, người lao động, và cư dân sống và sinh hoạt tại Tòa nhà CTM Complex 139 Cầu Giấy và CTM 299 Cầu Giấy; Công ty Cổ phần Thương mại Cầu Giấy đã tổ chức tập huấn kiến thức, huấn luyện nghiệp vụ và diễn tập phương án PCCC , cứu hộ, cứu nạn năm 2019 vào ngày 30/11/2019.


Phần học lý thuyết

Trong buổi tập huấn, các học viên được các đồng chí CA PCCC quận Cầu Giấy trình bày vai trò của công tác PCCC trong giai đoạn mới, một số văn bản quy phạm pháp luật và tính chất, nguyên tắc của công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ, nguyên nhân gây cháy, kiểm tra an toàn PCCC tại cơ sở, các biện pháp phòng cháy, các bước xử lý khi xảy ra cháy nổ, kỹ năng thoát nạn trong đám cháy. Đặc biệt, các đồng chí cũng cung cấp những thông tin về tình hình cháy nổ hiện nay diễn ra trên địa bàn thành phố và một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước.

Hiện nay, các vụ cháy nổ, tai nạn đang diễn ra rất phức tạp và có sự gia tăng về số lượng cũng như mức độ thiệt hại về con người, tài sản.Vì vậy, công tác PCCC cũng cần thiết và quan trong trong đời sống người dân. Vì vậy, lực lượng PCCC cơ sở là rất quan trọng vì đây là đối tượng đầu tiên tiếp cận sự cố cháy nổ; đám cháy to hay nhỏ phụ thuộc rất nhiều vào những lực lượn g này. Kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm về PCCC và cứu nạn cứu hộ sẽ giúp giảm thiểu tổn thất vật chất, con người khi sự cố xẩy ra.

Thực hành sử dụng phương tiện dập tắt đám cháy

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ và ngay sau buổi học lý thuyết các học viên được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra, những kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy khi xảy ra cháy…

Việc tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác PCCC là hoạt động có ý nghĩa thiết thực đối với cán bộ, nhân viên và cư dân sống tại chung cư nói riêng và khu vực nói chung. Đây là dịp để cán bộ, nhân viên và cư dân nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cháy nổ.​

 

Phòng Marketing – CT CPTM Cầy Giấy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *